ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 8 ดาราศิลปินที่ ?วงแตก? จนถึงขั้นแยกทางกัน!!
progame ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

8 ดาราศิลปินที่ ?วงแตก? จนถึงขั้นแยกทางกัน!!

กดแชร์ไปยังเฟซบุ๊คของตัวเองได้ที่นี่ >>>
อาจจะเป็นเรื่องที่แฟนคลับหลายๆ คน ทำใจยากนิดหน่อย กับการที่เห็นศิลปินกลุ่มในดวงใจที่ต้องลงเอยด้วยการ ?วงแตก? เพราะ บางวงก็สนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนเป็นสิบๆ ปี แต่จะให้ทำยังไงได้ มันคือการตัดสินใจที่ดีแล้วของตัวศิลปินเอง แต่จะมีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ต้องแยกย้ายกันไป ตามไปดูพร้อมพี่ไก่ได้เลยจ้า
8. วง แคลช

ช็อกสุดๆ เมื่อกลางปี 2553 ที่ผ่านมา ?แคลช? วงร็อกชื่อดังตัดสินใจยุบวง หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี โดยสมาชิกทั้ง 5 คน แบงค์ แฮ็ค สุ่ม พล และยักษ์ ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด แต่วงมาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว แคลชเริ่มต้นมาจากการประกวดผ่านโครงการ ?ฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดส์? ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เด็กมัธยมได้แสดงความสามารถทางดนตรี

แน่นอนว่าทุกคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ม.ปลาย ตอนนั้นเรารู้จักเขาในนาม ?ลูซิเฟอร์? ไม่นานก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ?แคลช? แล้วก็ดังเป็นพลุแตกอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน

7. วง เอ็นโดรฟิน

วงป๊อปร็อกแถวหน้าอย่าง ?เอ็นโดรฟิน? ก็ต้องมาแยกวงเมื่อผ่านจุดสูงที่สุดมาเช่นเดียวกัน แม้วงนี้จะไม่ซี้ย่ำปึ้กแบบว่าเรียนด้วยกันมาตลอดเหมือนกับแคลช แต่ข่าวนี้ก็สะท้อนใจไม่เบาว่า เรื่องของผลประโยชน์เริ่มจะเข้ามามีเอี่ยวด้วยแล้ว

เพราะแต่ละวงนักร้องนำต่างเป็นบทบาทที่เด่นและจะได้รับความสนใจจากผู้ชม ผู้ฟังมากที่สุด เพื่อนๆ ในวงก็เลยน้อยใจ และนำมาซึ่งการแยกวง แต่ ดาธนิดา ธรรมวิมล นักร้องนำวงเอ็นโดรฟิน ก็ไม่แคร์ ออกได้ออกไป ไม่นานก็ได้คนใหม่มาฟอร์มวง ไวจนงงเลยทีเดียว

6. วง บิ๊กแอส

ต้องบอกว่าหายหน้าหายตาไปเลยสำหรับนักร้องหนุ่ม ?แด๊กซ์ เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด? อดีตนักร้องนำวง ?บิ๊กแอส? หนึ่งในวงร็อกชื่อดังของบ้านเรานับตั้งแต่เจ้าตัวได้แยกออกมาจากการเป็นสมาชิกของวง ล่าสุดหนุ่มแด๊กซ์เผยถึงเรื่องราวต่างๆ ในอดีต

โดยเจ้าตัวยอมรับว่าการจากกันครั้งนี้เป็นการจากกันที่ไม่ดีเอาเสียเลย ไม่มีการพูดคุยกัน ไม่มองหน้ากัน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะมีวันนี้มาก่อน เพราะบิ๊กแอสเป็นวงที่ตนกับเพื่อนๆ สร้างขึ้นมาจากมือ เคยล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกันกระทั่งกลายเป็นวันดนตรีที่มีชื่อเสียงขึ้นมาได้
เจ๋ง นักร้องนำคนปัจจุบัน

5. วง โปเตโป้

?โปเตโต้? ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด ปีย์ บ๋อม โน้ต ปั๊บ และนุช วงนี้ก็มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนสมาชิกกันอยู่หลายครั้ง ครั้งแรกเลยก็คือการจากไปของนักร้องนำ ปีย์ บวกกับนุชสมาชิกผู้หญิงเพียงคนเดียวตัดสินใจกลับไปเรียนต่อ และโน้ตก็ขอออกจากวง ทำให้โปเตโต้ต้องหาสมาชิกใหม่อีก 2 คน นั่นคือ โอม (ปิยวัฒน์ อนุกูร) และวิน (รัตนพล เก่งเรียน)

เพื่อทำผลงานเพลงต่อ ก็เดินทางมาถึงจุดแตกหัก เมื่อเพื่อนๆ ในวงบอกให้หยุดเล่นซะอย่างนั้น บ๋อมเลยหันไปเล่นให้วงซูเปอร์ซับเป็นการชั่วคราวแทน ส่วนวินก็ออกจากวงโดยให้เหตุผลว่าอยากเรียนต่อ

4. วง เสลอ

?เสลอ? วงดนตรีอินดี้ ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย เย่ บู้ เอม และเป้ ที่หนุ่มเป้ตัดสินใจขอออกจากวงสาเหตุเพราะงานยุ่ง จนกลายเป็นตัวถ่วงเพื่อน โดยเจ้าตัวเผยว่า

แต่วงก็ยังดำเนินต่อไป ส่วนเป้ก็แยกย้ายไปทำผลงานการบันเทิง

3. วง 3.2.1

วง ทรีทูวัน อย่าง กวิน & ทีเจ ที่เพิ่งจะลงขันทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วยกันหมาดๆ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ต้องมาแตกคอกัน งานนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องธุรกิจที่ไม่ลงรอยกัน แต่เป็นเพราะเรื่องรองเท้าแบรนด์ดัง ที่คนไทยแห่ไปแย่งชิงจนช็อปแทบพัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากการที่หนุ่มทีเจอยากจะได้รองเท้าคู่นี้มาก แต่พอรู้ว่าทางแบรนด์รองเท้าส่งมาให้หนุ่มกวินถึงที่บ้าน หนุ่มทีเจก็บุกมาหาหนุ่มกวินถึงบ้าน และจะยึดรองเท้าคู่นี้ให้ได้ แต่หนุ่มกวินกลับไม่ให้

ทำเอาหนุ่มทีเจโกรธจัด และขอตัดขาดเลิกเป็นเพื่อนกับหนุ่มกวินทันที ทำเอาหนุ่มกวินถึงกับเครียดจัด ที่ต้องมาแตกคอกันเพราะเรื่องไร้สาระ ล่าสุดทั้งคู่ก็ยุติการทำธุรกิจเสื้อผ้าด้วยกัน และคงจะไม่หวนกลับมาเป็นพี่เป็นน้องกันอีกต่อไป?และวงก็ไม่ได้ไปต่อ แยกย้ายกันไป ต่างคนต่างไปทำตามความฝันของตัวเอง

2. วง Silly Fools

หลังจาก ?โต ณัฐพล พุทธภาวนา? อดีตนักร้องนำวง ?ซิลลี่ฟูลส์? มีปัญหากันในเรื่องอุดมการณ์ทางดนตรีกับอดีตสมาชิกร่วมวง?ต้น,หรั่ง ,ต่อ?จนถึงขั้นแตกหัก แยกวงกันไปคนละทาง ด้าน ?โต? ให้เหตุผลการแยกทางกันครั้งนี้ว่า ไม่อยากให้วงไปเล่นตามผับตามบาร์

เพราะว่า มีเครื่องดื่มมึนเมาและสิ่งเร้าต่างๆ มันขัดต่อศาสนาที่ โต เคร่งมาตลอดจึงตัดสินใจแยกย้ายกันไป โตก็ไปทำหน้าที่ที่ตนอยากทำ

เปิดร้านขายเนื้อ นับถือศาสนา อิสลาม อย่างเต็มตัว

1. วง ละอ่อน

ส่วนวงนี้เรียกว่า ?แตก? ก็คงยังไม่ได้ เรียกว่าแนวทางดนตรีไม่ตรงกันซะมากกว่า สำหรับวงดังอย่าง ?บอดี้สแลม?ที่สมาชิกเดิมมี 3 คน ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) ปิ๊ด (ธนดล ช้างเสวก) และ เภา (รัฐพล พรรณเชษฐ์) โดยแรกเริ่มเรารู้จักกันในนามวง ?ละอ่อน? วงชนะเลิศจากเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดส์

ภายหลัง ?เภา? แยกออกไปทำอัลบั้มเดี่ยว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ส่วน ตูน และปิ๊ด ก็เลยตามหาสมาชิกใหม่มาฟอร์มวงอีก 2 คน นั่นคือ ยอด-ธนชัย ตันตระกู และชัช-สุชัฒติ จั่นอี๊ด จนกลายเป็นบอดี้สแลมอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

เมื่อก่อนฮิตมาก วงขวัญใจวัยรุ่น

ตอนนี้เป็นวงขวัญใจชาวไทยไปแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 8 ดาราศิลปินที่ ?วงแตก? เพราะเหตุนี้? พอได้รู้สาเหตุแล้วก็อึ้งกันไปตามๆ กันเลย แต่ยังไงก็ชีวิตต้องดำเนินต่อไปเนอะ
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
ประเทศไทยมีกี่จังหวัด(รวมจังหวัดบึงกาฬ)กรอกเฉพาะตัวเลข คำตอบคือ:77
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้